Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10

TRƯỜNG THPT NAM ĐÀN 1 NĂM HỌC 2021 – 2022

Căn cứ Điều lệ trường THCS (THCS), trường THPT (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ Quyết định số 559/QĐ – UBND ngày 10/3/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt kế hoach tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022;

Căn cứ Hướng dẫn số 699/SGD&ĐT-KTKĐCLGD ngày 14/ 4/ 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc hướng dẫn thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022;

Căn cứ Quyết đinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 – 2022;

Căn cứ tình hình thực tế của trường THPT Nam Đàn 1;

Trường THPT Nam Đàn 1 xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 với những nội dung sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã hoàn thành chương trình THCS và được xét tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

- Tổng số chỉ tiêu: 504 học sinh + học sinh tuyển thẳng lớp Tiếng Anh và học sinh hòa nhập, chia làm 12 lớp, trong đó 01 lớp tiếng Anh tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.5 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.5 trở lên

Lưu ý: Trường Nam Đàn 1 chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Căn cứ kết quả điểm thi tuyển sinh vào trường THPT Nam Đàn 1 do Sở GD&ĐT tổ chức, Nhà trường xét học sinh trúng tuyển như sau:

- Số học sinh trúng tuyển: 504 - học sinh tuyển thẳng (không tính học sinh hòa nhập và học sinh tuyển thẳng theo lớp Tiếng Anh)

- Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Toán) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

- Phương thức xét tuyển: lấy theo điểm xét tuyển từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Những học sinh đã rút hồ sơ nhập học các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT chuyên Đại học Vinh, các trường THPT chuyên của quốc gia, trường THPT DTNT tỉnh, trường PTDTNT vùng cao Việt Bắc không thuộc đối tượng xét tuyển.

2. Xét tuyển thẳng học sinh các trường THCS trên địa bàn Nam Đàn thuộc các đối tượng sau:

+ Học sinh khuyết tật học hòa nhập đã hoàn thành chương trình THCS;

+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT;

Học sinh nạp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng tại trường THPT Nam Đàn 1. Hồ sơ gồm:

+ Đơn đăng ký tuyển thẳng (theo mẫu);

+ Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT;

+ Đối với học sinh khuyết tật: Giấy chứng nhận khuyết tật của Chủ tich UBND xã, phường ký; Quyết định hưởng trợ cấp khuyết tật của Chủ tịch UBND huyện ký; Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THCS của Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh học hòa nhập; Hồ sơ học hòa nhập của học sinh khuyết tật.

IV. NHẬP HỌC VÀ XẾP LỚP

1. Nhập học

- Thời gian: Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và lịch tuyển sinh của trường (trường sẽ có thông báo sau khi có kết quả điểm thi tuyển sinh)

- Hồ sơ:

+ Phiếu đăng kí nhập học (Theo mẫu của trường THPT Nam Đàn 1)

+ Bản sao giấy chứng nhận Học sinh giỏi thành phố (huyện), giấy báo trúng tuyển vào trường chuyên, giấy chứng nhận điểm thi chuyên (nếu có).

2. Xếp lớp

2.1. Số lượng: 12 lớp

2.2. Các loại hình lớp

Tùy theo năng lực và nhu cầu, học sinh có thể lựa chọn một trong các loại hình lớp sau:

- Lớp định hướng khối A (Toán, Vật lý, Hóa học)

- Lớp định hướng khối B (Toán, Hóa học, Sinh học)

- Lớp định hướng khối A1 (Toán, Vật lýTiếng Anh)

- Lớp định hướng khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

- Lớp định hướng khối D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Lớp tiếng Anh (học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ 4.5)

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng trường THPT Nam Đàn 1;

Điên thoại: 02383.822.422; 0973434704

- Email: c3namdan1@nghean.edu.vn

- Thông tin tuyển sinh mới nhất liên tục được cập nhật trên:

Webside: http://thptnamdan1.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/thptnamdan1.nghean

(Đã ký)

Trịnh Thị Diệu Thúy

PHỤ LỤC

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHỆ AN

TRƯỜNG THPT NAM ĐÀN 1

LỊCH TUYỂN SINH LỚP 10 – NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 10 – 15/5/2021