A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết năm học cũ, bước vào năm học mới cùng niềm vui của Trịnh Việt Anh - 12A1 K58

Trước thềm năm học mới, thầy trò trường THPT Nam Đàn 1 đón nhận tin vui đặc biệt: Em Trịnh Việt Anh, học sinh của nhà trường đã giành vị trí đứng đầu 5 học sinh khối thi A1

Trước thềm năm học mới, thầy trò trường THPT Nam Đàn 1 đón nhận tin vui đặc biệt: Em Trịnh Việt Anh, học sinh của nhà trường đã giành vị trí đứng đầu 5 học sinh khối thi A1 (trong kì thi  tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua) được tỉnh Nghệ An vinh danh với tổng điểm 3 môn thi khối là 28,7 điểm (Toán 9,6; Lý 9,5; Anh 9,6). Tin vui này đã xua tan không khí nặng nề của đợt dịch covid, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho thầy cô và học sinh trường Nam Đàn 1 bước vào năm học 2021-2022 tiếp tục gặp hái những thành tích cao.

Trịnh Việt Anh - 12A1 K58 THPT Nam Đàn 1

          Em Trịnh Việt Anh quê ở xã Nam Kim, nhà cách trường Nam Đàn 1 gần 20 km. Vì trót gửi trọn niềm tin vào trường THPT Nam Đàn 1 nên em đã không chọn trường gần để học mà chấp nhận xa nhà, ở cùng chú ruột để theo đuổi ước mơ của mình. Em được vào học tại lớp A1, lớp chọn hàng đầu của trường Nam Đàn 1. Trong suốt 3 năm, Việt Anh luôn là học sinh chăm ngoan, có chí tiến thủ, có tinh thần tự học cao. Được sự dìu dắt của các thầy cô giáo bộ môn, đặc biệt là cô Lê Thị Bích Hải, thầy  Cao Duy Đông, cô Lê Thị Cẩm Linh- 3 thầy cô dạy khối thi A1, em Việt Anh đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Và lần thi THPT Quốc gia này, em Việt Anh tiếp tục khẳng định năng lực chính mình.

       Bên cạnh em Trịnh Việt Anh, tập thể lớp 12A1 cũng là lớp gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Trong kì thi học sinh giỏi tỉnh, lớp đã giành được 1 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, lớp  có 4 em đạt từ 28 điểm trở lên, 11 em đạt từ 27 điểm, 28 em đạt từ 26 điểm, có 36/45 em đạt 25 điểm trở lên chưa tính điểm vùng. Toàn trường có 7 thủ khoa ở các khối A, B, C, D01, D07, A1 thì lớp A1 có 6 thủ khoa ở tất cả các khối. Ngoài em Việt Anh thì còn có em Hồ Anh Quân khối D01 đạt 28.2, em Nguyễn Thị Uyên khối C đạt 28 điểm, em Hoàng Năng Đức khối D07 đạt 27.7, em Đinh Tiến Dũng khối B đạt 27.7, em Nguyễn Huyền Trang khối A đạt 27.5. Có 4 em đã được tuyển thẳng vào các trường đại học như Đại học Ngoại thương, Học viện ngoại giao, đại học Bách khoa, đại học kinh tế. Có 13 em được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tính chung kết quả  kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, trường THPT Nam Đàn 1 có 24 e đạt từ 27 điểm trở lên, điểm trung bình các khối là 20,68, xếp thứ 12/ 93 trường toàn tỉnh.  Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Đó là những thành tích rất đáng tự hào của nhà trường trong năm học 2020-2021.

          Chúc mừng em Trịnh Việt Anh và trường THPT Nam Đàn 1. Chúc em trong môi trường học tập mới luôn phát huy được khả năng của mình, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức, thực hiện được ước mơ, có cuộc sống sinh viên đầy ý nghĩa. Chúc trường Nam Đàn 1 một năm học mới  lập nhiều thành tích cao để chào mừng lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường và mãi luôn là điểm đến gửi gắm niềm tin của phụ huynh và học sinh huyện nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội